Tổng hợp những ngôi chùa linh thiêng ở miền Bắc nhưng mà du khách nên biết!

Bên cạnh những điểm du lịch xa hoa, sang trọng hút hồn du khách thì thông tin tổng quan về các đền chùa ở miền Bắc cũng là vấn đề được nhiều du khách quan tâm. Cụ thể ở miền Bắc có những ngôi chùa, miếu nào linh thiêng? Hãy bớt chút thời kì cùng chúng tôi tham khảo thông tin dưới đây. vững chắc quý khách sẽ nắm được thông tin tổng quan về các ngôi chùa ở miền Bắc ngay thôi!

1. Những ngôi chùa tổng hợp ở Hà Nội nên tới đầu năm

a. Chùa Hương (Hà Nội) – ngôi chùa nổi tiếng nhất miền Bắc Chùa Hương được biết tới là một ngôi chùa có quy mô và diện tích vô cùng lớn ở Hà Nội cũng như miền Bắc. Không chỉ người dân Hà Nội nhưng mà hàng vạn du khách thập phương sẽ chọn hành hương đầu năm về đây. tới đây, du khách vừa có thời cơ du ngoạn trên dòng suối Yến, vừa có thể ngắm cảnh núi non hùng vĩ. Ngoài việc tới chùa Hương du lịch đầu năm, người dân còn tới đây để cầu bình an, may mắn cho phiên bản thân và gia đình. b. Phủ Tây Hồ

Nếu quý khách sống ở Hà Nội thì chắc hẳn không thể không biết tới Phủ Tây Hồ. Đây cũng là nơi để người dân hành hương vào các dịp lễ Tết, ngày rằm, mùng một. Phủ Tây Hồ được biết tới là nơi linh thiêng, thờ Mẫu Tam phủ. Du khách thập phương thường tới đây để cầu tài lộc, may mắn cũng như bình an cho phiên bản thân và gia đình. Có thể thấy sức hút của chính quyền như thế nào qua việc mỗi năm vào dịp Tết, hàng nghìn người đổ về, tham quan, lễ bái và phải xếp hàng dài chờ tới lượt.

c. Đền Ngọc Sơn – uy nghiêm giữa lòng Hà Nội

Có đền Ngọc Sơn uy nghiêm, phối hợp với sắc đỏ của cầu Thê Húc nổi trội giữa lòng hồ Hoàn Kiếm. Du khách trong và ngoài nước thường tới đền Ngọc Sơn để tham quan, vãn cảnh. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người tới đây để cầu may mắn, cho một niên học hành, thi cử đỗ đạt, thành đạt.

2. Tổng hợp những ngôi đền, chùa ở miền Bắc nhưng mà ai cũng nên tới một lần trong đời

a. Chùa Yên Tử (Quảng Ninh)

Chùa Yên Tử thuộc tỉnh Quảng Ninh. Chùa nằm ở độ cao 1068m. Theo dòng lịch sử, chùa Yên Tử là trung tâm Phật giáo lớn nhất từ ​​thời vua Trần Nhân Tông. Ngày nay, ngoài trải nghiệm leo núi để tới chùa Đồng, vãn cảnh, nhiều du khách thường tới đây lễ bái, cầu may đầu năm.

b. Chùa Bái Đính (Ninh Bình)

Chùa Bái Đính không chỉ được biết tới ở Ninh Bình nhưng mà còn được nhiều du khách trong và ngoài nước quan tâm. Ngôi chùa được cho là có diện tích lớn nhất VN hay tượng Phật bằng đồng lớn nhất Đông Nam Á. Quần thể chùa này nằm trên núi Gia Viễn. Du khách tới với chùa Bái Đính sẽ vô cùng tuyệt hảo về kiến ​​trúc nơi đây. Ngôi chùa mang vẻ cổ kính, mang đậm truyền thống và phiên bản sắc dân tộc. Cũng chính vì lẽ đó nhưng mà chùa Bái Đính trở thành tâm điểm của người dân tới hành hương tại Ninh Bình. khác lạ, chùa Bái Đính còn thường xuyên tổ chức các lễ hội, du khách sẽ có nhiều thời cơ tới đây để thưởng ngoạn phong cảnh, …

Trên đây là tổng hợp những ngôi đền chùa lớn nhất miền Bắc được mọi du khách quan tâm và rất đông du xuân đầu năm. Nếu có thể, hãy dành thời kì để trải nghiệm hết những nơi thờ cúng linh thiêng này. Nơi đây vừa để tham quan, vãn cảnh, vừa để trải nghiệm văn hóa thờ cúng, vừa để cầu may mắn, bình an cho phiên bản thân và gia đình dịp đầu năm mới. Trong những hành trình như vậy, nếu quý khách không có quý khách đồng hành, hãy để chúng tôi có thời cơ làm người dẫn đường cho quý khách. Chúng tôi vững chắc sẽ mang tới những trải nghiệm mới với mức phí hợp lý!

Leave a Reply